Bổ mắt Eye Gold giảm thiểu 4 biến chứng nguy hiểm cận thị nặng

Bổ mắt Eye Gold giảm thiểu biến chứng cận thị nặng

Siro bổ mắt Eye Gold được chuyên gia đánh giá là một sản phẩm chất lượng, an toàn, cải thiện tình trạng cận thị ở những người trẻ. Đồng thời cũng là một giải pháp nhẹ nhàng nhất giúp hạn chế những biến chứng của cận thị nặng.

Hiện nay, tình trạng mắc cận thị ở trẻ nhỏ là quá phổ biến khi có đến hơn 40% trẻ em mắc tật này. Nó tương đương với hơn 5 triệu trẻ em ở Việt Nam (theo Bệnh viện Mắt Trung ương năm 2017).

Dần dần, tật khúc xạ về mắt này được mọi người cho rằng là việc quá sức bình thường. Trẻ em đeo kính không có gì quá đáng lo ngại. Thế nhưng, nếu không cải thiện tình trạng cận thị nặng này thì trẻ sẽ dễ gặp phải những biến chứng đáng lo ngại.

Miso Nutrition sẽ giúp bạn làm rõ hơn về vấn đề này. Và cũng sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả nhất nhé!

1. Cận thị là gì?

Trên khía cạnh vật lý, cận thị là một tật khúc xạ ở mắt mà khi tia sáng truyền tới mắt sẽ hội tụ ngay trước võng mạc thay vì hội tụ tại đúng võng mạc như mắt bình thường. Chính nó là nguyên nhân gây ra rối loạn thị giác.

Nói đơn giản hơn thì cận thị là tật mà mắt chỉ có thể nhìn rõ những vật ở gần, không thể nhìn rõ những vật ở xa. Nó sẽ khiến cho người cận thị gặp khó khăn nhiều trong sinh hoạt, học tập và làm việc vì phạm vi nhìn rõ vật bị hạn chế.

Cận thị là gì

Tìm hiểu thêm về Cận thị qua bài viết “Cận thị ở trẻ em và những điều cần biết”

Cách khắc phục thường thấy của cận thị là bạn sẽ đến khám ở bệnh viện mắt, đo kính để điều chỉnh cho chùm sáng hội tụ lại đúng võng mạc. Nhờ đó mắt có thể nhìn được bình thường.

Tuy nhiên, khi mắc chứng cận thị rồi thì bạn sẽ phải đi khám và đo lại kính thường xuyên. Bởi vì tật cận thị sẽ có xu hướng nặng hơn với độ cận tăng (nhanh hay chậm sẽ tùy người). Nếu độ cận cứ tăng như thế bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng cận thị nặng. Vậy như thế nào gọi là cận thị nặng? Hãy cùng tìm hiểu ở ngay phần dưới đây!

2. Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị cận thị nặng

Thông thường, tình trạng cận thị sẽ được chia thành 3 mức độ: nhẹ, trung bình và nặng dựa trên độ cận (hay còn gọi là đi-ốp)

  • Cận nhẹ: dưới 300D (đi-ốp)
  • Cận trung bình: 300-600D (đi-ốp)
  • Cận nặng: trên 600D (đi-ốp)

Dựa trên độ cận, bạn sẽ dễ dàng xác định được mình có đang rơi vào tình trạng cận thị nặng hay không. Khi đó, bạn cần quan tâm hơn tới việc chăm sóc cho đôi mắt của mình.

3. 4 biến chứng nguy hiểm của cận thị nặng

3.1. Nhược thị

Nhược thị là tình trạng một hoặc hai bên mắt bạn bị suy giảm thị lực do não không thể nhận biết được toàn bộ hình ảnh vật thể truyền đến từ mắt.

Nhược thị

Thông thường, bệnh này sẽ được chia làm hai loại là nhược thị chức năngnhược thị thực thể. Nhược thị chức năng là tình trạng bệnh có thể cải thiện sau một thời gian điều trị. Còn nhược thị thực thể thì hoàn toàn không thể khắc phục được.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về nhược thị bạn tham khảo bài viết “Nhược thị ở trẻ và những điều cần biết”

Tình trạng nhược thị ở trẻ dưới 12 tuổi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể cải thiện dần. Còn với độ tuổi trên 12 thì sẽ ngày càng khó chữa trị hơn hoặc không chữa trị được.

3.2. Bong võng mạc dịch kính

Bạn có thể tưởng tượng võng mạc là một tấm màng thần kinh mỏng ở dưới đáy mắt. Nó đóng vai trò thu ánh sáng và chuyển nó thành thông tin thông báo lên não bộ để phân tích. Nhờ đó chúng ta mới nhận biết được hình ảnh vật thể chúng ta nhìn thấy.

Bong võng mạc dịch kính

Người cận thị nặng rất dễ gặp tình trạng bong võng mạc dịch kính vì có nhãn cầu cao hơn bình thường. Nó sẽ làm cong võng mạc. Điều này tác động xấu đến võng mạc của chúng ta, nó có thể sẽ bị thoái hóa và chu biên võng mạc mỏng đi.

3.3. Glocom góc mở

Người mắc bệnh glocom góc mở sẽ có biểu hiện là tầm nhìn mắt bị thu hẹp về trung tâm. Còn phần hình ảnh ở xung quanh hoặc các góc sẽ mờ dần rồi mất hẳn. Nhiều người bày tỏ rằng nhiều khi họ bị vấp ở cầu thang do không nhìn thấy phần bên dưới. Hay họ không thể đọc chữ vì không nhìn được các góc của chữ. Điều này ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt thường ngày của con người.

Cận thị nặng dẫn tới bệnh này bởi cận thị nặng sẽ khiến trục nhãn cầu kéo dài làm căng các sợ thần kinh thị giác khiến chúng trở nên mỏng và yếu đi.

3.4. Lác ngoài/ lác luân phiên

Có lẽ bệnh lác mắt là bệnh chúng ta thường dễ nhận biết nhất. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Bởi nếu gặp tình trạng này thì hai bên mắt sẽ gặp tình trạng lệch ra khỏi nhãn cầu, hai bên không cân xứng.

Lác ngoài/ lác luân phiên

Cận thị nặng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lác, làm suy giảm thị lực. Nếu tình trạng lác không nặng lắm thì có thể khắc phục bằng cách đeo kính phù hợp để điều chỉnh.

Ngoài 4 biến chứng trên thì cận thị nặng còn có thể dẫn đến nhiều bệnh về mắt khác như tăng nhãn áp, rách và bong võng mạc,…

4. Cách hạn chế biến chứng của cận thị hiệu quả, an toàn

Cách tốt nhất để ngăn chặn biến chứng cận thị nặng là ngăn việc tăng độ cận của mắt. Và sau đây là 3 cách phổ biến, an toàn mà bạn có thể tham khảo

4.1. Sử dụng kính gọng hoặc kính tiếp xúc/ áp tròng

Kính gọng hay kính tiếp xúc là loại kính khắc phục tật khúc xạ của mắt. Và đây là cách phổ biến nhất mà 99% người áp dụng để khắc phục tật cận thị. Những loại kính này được sản xuất nhằm khắc phục, kiểm soát việc tăng độ cận của mắt.

Đeo kính khắc phục cận thị
Đeo kính khắc phục cận thị

4.2. Chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoài trời và hạn chế nhìn gần

Các chuyên gia về mắt đều cho lời khuyên là những người cận thị nên tăng cường tham gia vào các hoạt động bên ngoài nhiều hơn. Trẻ không nên ở nhà quá nhiều xem các thiết bị điện tử, hay chăm chú đọc sách quá lâu. Tham gia các hoạt động ngoài trời không chỉ khiến tinh thần thoải mái, cải thiện sức khỏe mà còn giúp mắt được nghỉ ngơi.

Hãy cố gắng dành thời gian nhìn xa để mắt được điều tiết. Cứ thử đi bạn sẽ thấy cảm giác nhìn xa mắt sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

4.2. Sử dụng siro bổ mắt Eye Gold

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện tình trạng mắt là lời khuyên mà các chuyên gia hay tư vấn. Bổ mắt Eye Gold là một sản phẩm giúp tình trạng cận thị nặng được khắc phục một cách an toàn hơn với những tiêu chí:

Chứa Lutein và Zeaxanthine 

Eye Gold rất được ưa chuộng và tin dùng bởi trong siro có chứa 2 thành phần quan trọng là LUTEIN & zeaxanthine 5%. Hai hoạt chất này đóng vai trò dẫn xuất vitamin A tinh khiết. Nó đóng vai trò hỗ trợ trực tiếp trong việc cấu tạo và điều chỉnh tiêu cự của mắt.

Nhờ đó mắt sẽ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất vào trung tâm của võng mạc. Mắt cận thị sẽ được cải thiện hơn bằng cách giảm độ. Ngoài ra Eye Gold cũng giảm tốc độ võng mạc bị lão hóa, và giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng. Đồng thời, nó còn giúp chống oxi hóa cho mắt.

Siro bổ mắt Eye Gold
Siro bổ mắt Eye Gold

Giàu dưỡng chất 

Người dùng có thể yên tâm vì Eye Gold còn có thành phần từ các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như: hạt óc chó, cao hắc kỉ tử, việt quất, bông cải xanh… Những dưỡng chất này sẽ bảo vệ mắt khỏi tác hại từ ánh sáng xanh và bức xạ điện từ.

Ngoài ra trong đó còn bao gồm cả hàm lượng phát triển trí não DHA. DHA sẽ giúp mắt bé điều tiết nhiều hơn, không bị khô mắt, mắt linh động.

Dễ sử dụng 

Rất nhiều bà mẹ đã lựa chọn Eye Gold để bổ sung thêm dưỡng chất cho mắt của con trẻ. Sản phẩm dạng siro chứa trong ống dễ sử dụng, dễ uống, được ưa chuộng. Nhờ vậy mà các hoạt chất sẽ được bảo toàn nguyên vẹn, nâng khả năng hấp thụ lên 90 lần.

Như bạn thấy đấy, cận thị không chỉ đơn giản là cận thị mà còn có nhiều rủi ro khác xảy ra. Vậy nên, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn tới đôi mắt của mình. Hãy nhớ tham khảo ngay Eye Gold để khắc phục tình trạng cận thị ở mắt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0345804333